Ngày 21 tháng 10 năm 2018 Xem lịch

TRƯỜNG THPT KẾ SÁCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 5-9, Trường THPT Kế Sách đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học
2018 – 2019. Đến dự có Đại tá Phạm Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Huỳnh Văn Hòa, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh – Xã hội; đại diện Hội Khuyến học các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kế Sách; đại diện Hội Phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường.
Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Quốc Việt đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày
khai giảng năm học mới.
Năm học qua, toàn trường đã đạt nhiều kết quả khả quan. Trong tổng số 1.333 học sinh, có 1.316
học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt (đạt tỷ lệ 98,73%), chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên đáng kể:  xếp loại học lực giỏi có 256 học sinh (đạt tỷ lệ 19,2%), loại khá có 482 học sinh (đạt tỷ lệ 36,16%), thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt 42 giải, cuộc thi máy tính cầm tay đạt 15 giải, Olympic tháng tư không chuyên đạt 22 huy chương, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 5 huy chương. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt tỷ lệ 98,4% và 170 học sinh thi đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học.
Thầy Lê Tứ Hải, Hiệu Trưởng Trường THPT Kế Sách khẳng định: Để đạt được những thành tích
trên, trước hết là nhờ có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục – Đào tạo Sóc Trăng, sự nhiệt tình ủng hộ của PHHS và nhất là sự nỗ lực của đội ngũ thầy cô giáo, sự cố gắng học tập của toàn thể học sinh trong nhà trường. Bước vào năm học mới, thầy trò Trường THPT Kế Sách quyết tâm nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, đặc biệt chú trọng chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách, xây dựng môi trường sư phạm trong sạch, tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn trong năm học mới.
Dịp này, Đại tá Phạm Quốc Việt đã gửi tặng 10 triệu đồng và 30 suất học bổng cho nhà trường.