Trang chính
Trang chủ Kết quả học tập Liên hệ Phản hồi Thời khóa biểu Điểm nghề Điểm tốt nghiệp EMAIL
 Đăng nhập 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tìm kiếm 
 Thư Viện 
 
Cuộc thi giải toán qua internet
 

 

 

 

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 004
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 004
 Hits 001076037
IP của bạn: 54.234.141.47
 
Tin tức » Tin tức thời sự 19.12.2014 17:47
Mừng ngày "Nhà giáo Việt Nam 20-11"
26.11.2010 08:34

NHỮNG BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY 20-11
(Năm học: 2010- 2011)

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN MỚI VỀ TRƯỜNG

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 em xin thay mặt các thầy cô mới về trường gởi lời chúc sức khỏe đến tất cả các Thầy Cô thân yêu!

Là một giáo viên mới về trường, e xin có đôi lời bộc bạch tâm sự của mình. Ngay từ thưở còn là mộtcô học trò nhỏ của trường em đã từng mơ ước sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy Anh ngữ. Em thần tượng và yêu thích môn Tiếng Anh nên sau khi tốt nghiệp 12, em đã quyết định thi vào DHSP AV. Và hôm nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Em đã trực tiếp đứng trên bục giảng truyền thụ tất cả kiến thức cho học sinh thân yêu, và bên trang giáo án em đã cảm nhận được sự vất vả của Thầy Cô. Một lần nữa em xin cảm ơn  thầy cô đã vất vả dạy dỗ chúng em.

Với em và cũng như tất cả các thầy cô, nghề giáo là một nghề thiêng liêng cao quý và cứ mỗi năm sắp đến ngày 20/11 lòng em lại dâng lên một cảm xúc khó tả. Đó là những cảm xúc nhớ mong, tiếc nuối về một thời áo trắng đã qua, về thầy cô và những bạn hiền , đã mãi xa rồi. Mặc dù nghề giáo là một nghề vất vả và gặp nhiều khó khăn nhưng đối với em lòng yêu nghề là trên hết. Chỉ có yêu nghề mới vượt qua những trở ngại đó.

 Em là giáo viên mới về, gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ và ủng hộ của  các thầy cô em rất hạnh phúc và hãnh diện vì điều đó. E xin hứa sẽ luôn phấn đấu, không ngừng học tập nâng cao trình độ và luôn luôn tu dưỡng đạo đức , giữ gìn tác phong để xứng đáng là giáo viên của trường THPT KE SACH- là nơi đã đào tạo và nuôi dưỡng em có như ngày hôm nay.

Và em xin cảm ơn các thầy cô đã tổ chức một chủ đề thật ý nghĩa nhân ngày 20/11 góp phần khích lệ động viên tinh thần các thầy cô. Đặc biệt, tạo cơ hội cho e được bộc bạch tâm sự của những thầy cô mới về trường. Đồng thời giúp các thầy cô mới vào nghề như chúng em có thêm lòng tin vào nghề nghiệp.

Cuối lời e xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Chúc các học sinh học giỏi. Đặc biệt, chúc các em học sinh khối 12 đạt kết quả thật cao trong kỳ thi tốt nghiệp và bước vào ngưỡng cửa ĐH. Chúc các em thành công!

Xin cảm ơn!

 


BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH LỚP 12A1

 Kính thưa quý đại biểu!

 Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

 Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

 

     Hoà trong không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm “Ngày Nhà giáo Việt Nam”, hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho toàn thể học sinh trường THPT Kế Sách nói lên cảm xúc của mình.

      Lời đầu tiên cho phép em kính gởi tới quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.     

     Kính thưa quý đại biểu!

     Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

     Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của người thầy trong sự nghiệp trồng người. Ngày 20 tháng 11 năm 1982 là Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Kể từ đó, ngày 20- 11 là ngày lễ hội của ngành giáo dục, nhằm mục đích tôn vinh công lao, vị trí của người thầy, khẳng định truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc.  

 Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong không khí trang trọng và tràn đầy tình cảm, thật khó nói hết những xúc động, những yêu thương và cả niềm tự hào.  Bởi tình yêu thương thuộc về phần hồn, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim; lòng biết ơn thể hiện qua hành động- đó là quá trình, tất cả … còn ở phía trước. Nhưng, trái tim em đã và đang mách bảo: Phải nói và phải nói… Bởi trái tim em đã ấp ủ bao yêu thương, đong đầy bao tình cảm, …Là học sinh cuối cấp, chúng em sẽ rời xa mái trường, thầy cô, bạn bè …một thời gắn bó…Chính vì thế, đây là dịp để chúng em kính gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến thầy cô- những người đã dày công vun đắp cho cây đời mãi mãi xanh tươi. Chúng em xin cảm ơn, cảm ơn những đóng góp âm thầm, lặng lẽ của thầy cô.

Nhiều bài hát và bao tác phẩm văn học đã ca ngợi công ơn người thầy, nhưng làm sao …làm sao nói hết tấm lòng mà thầy cô đã dành cho chúng em. Bác từng khẳng định “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Bởi thầy cô không chỉ dạy chữ mà còn dạy đạo lí làm người. Đó là kiến thức căn bản làm hành trang để ta vững bước vào đời “Sống sao cho trái tim không cằn cõi. Sống sao cho trái tim không lạc lối”.

Các bạn thân mến! Ở gia đình, mỗi chúng ta được ấp yêu trong vòng tay của cha mẹ. Ngày đầu tiên đến lớp, rời bàn tay ấm áp của mẹ, ta lại được bàn tay dịu dàng, ấm nóng của cô che chở “Cô giáo như mẹ hiền”, người mẹ thứ hai ấy đã dạy ta bài học vỡ lòng- tình yêu gia đình. Từ đó, ta hiểu được vai trò của các thế hệ trong gia đình, tình yêu mà họ đã dành cho ta, để rồi yêu thương và kính trọng…

Kính thưa quý đại biểu!

          Kính thưa quý thầy cô!

Thấm thoát mười hai năm trôi qua, em đã hiểu được rất nhiều điều trong cuộc sống, trong khoa học. Dòng sông cuộc đời vẫn đang trôi chảy, chúng em chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình. Và em biết rằng dù năm tháng có qua đi, nhưng thầy cô sẽ dõi theo bước chúng em vào đời.

Người ta thường nói dạy học  như “người chèo đò đưa khách sang sông”. Liệu trong số những người khách ấy, có ai còn nhớ người lái đò năm cũ?  Thực ra cách ví von này để chỉ nhân cách của người thầy. Người lái đò tài hoa ấy đã cần mẫn, khéo léo đưa con thuyền cập bến an toàn. Người đã chắp cánh ước mơ cho em, dạy em cách yêu gia đình, yêu làng xóm, yêu đất nước, chuẩn bị vốn tri thức cần thiết để em tự tin hướng tới tương lai tươi sáng.  Em đã hiểu rồi câu nói “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô.

          Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội, để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đoá hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất các bạn nhé!

       Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, xin đại diện cho các bạn học sinh lớp cuối cấp, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khoẻ- hạnh phúc và thành đạt. Chúc các bạn đạt thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới, riêng khối 12 chúng ta đậu tốt nghiệp 100%, đó sẽ là món quà có ý nghĩa nhất mà chúng ta dành tặng cho thầy cô.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

                                               

Trân trọng kính chào!

 





Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác:

Parse error: syntax error, unexpected ';' in /home4/hoangkim/public_html/thptkesach/includes/functions/functions.php(1065) : regexp code on line 1

Fatal error: preg_replace(): Failed evaluating code: - in /home4/hoangkim/public_html/thptkesach/includes/functions/functions.php on line 1065